Alrosa đã đóng cửa tất cả các hoạt động tại các đơn vị đánh bóng kim cương của mình cho đến khi có thông báo mới, vì chờ đợi nhu cầu và điều kiện dịch bệnh được cải thiện.

Việc đóng cửa ảnh hưởng đến ba trung tâm sản xuất của nhà khai thác mỏ: hai trung tâm sản xuất ban đầu ở Moscow và Barnaul, và bộ phận cắt của Kristall ở Smolensk, được mua từ chính phủ Nga vào năm ngoái với giá 29 triệu USD. Công ty không có kế hoạch mở lại các đơn vị cho đến khi thấy thị trường khả thi.

Chúng tôi đã đình chỉ tất cả các hoạt động đánh bóng kim cương, và bây giờ tiếp tục theo dõi nhu cầu toàn cầu về kim cương đánh bóng, cũng như tình hình dịch tễ học tại các khu vực có cơ sở của chúng tôi, công ty nói với Rapaport News tuần trước. Quyết định khởi động lại các hoạt động phụ thuộc vào hai yếu tố này và sẽ được xem xét mỗi tháng.

Bao gồm cả Kristall, Alrosa thường sẽ đánh bóng hơn 200.000 carat kim cương thô mỗi năm, chiếm hơn 60% sản xuất tại Nga.

Alrosa cũng đang xem xét giảm sản lượng kim cương thô năm 2020 so với kế hoạch ban đầu là 34,2 triệu carat do nhu cầu yếu. Tuần trước, công ty khai thác đã báo cáo rằng họ sẽ đình chỉ sản xuất tại các đường ống Aikhal và Zayra, hai trong số các mỏ có lợi nhuận thấp hơn. Hội đồng sẽ bỏ phiếu về việc có nên giảm dự báo đầu ra tại cuộc họp vào tháng 5 hay không.

Tính đến ngày 31 tháng 3, Alrosa đã có 21,1 triệu carat tồn kho, đủ để cân bằng sản xuất và nhu cầu nếu cần thiết, công bổ sung thêm.

Ảnh: Nhà máy đánh bóng Kristall. (Kristall Smolensk).

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội