Thương mại kim cương Ấn Độ đã hoãn đóng băng một tháng đối với hàng nhập khẩu kim cương thô cho đến ngày 1 tháng 6 để giúp các công ty có thêm thời gian để hoàn thành các lô hàng hàng đã xuất.

Hội đồng xúc tiến xuất khẩu đá quý và trang sức (GJEPC) và bốn cơ quan công nghiệp khác ban đầu đã kêu gọi tạm dừng nhập khẩu từ ngày 15 tháng 5. Họ đã công bố kế hoạch vào ngày 23 tháng 4, cho phép khoảng ba tuần để nhập khẩu hàng hóa mà họ đã mua.

Nhưng các công ty đã không thể mang những viên kim cương đó vào nước này vì hạn chế vận chuyển và vận chuyển trên toàn quốc, GJEPC giải thích hôm thứ ba trong một lá thư gửi các thành viên, được Rapaport News xem. Phong trào quốc tế về hàng hóa đã được khuyến nghị, và các dịch vụ hải quan đang hoạt động ở Mumbai và Surat, tổ chức này lưu ý.

Do đó, các nhóm hiện khuyến nghị các thành viên giảm nhập khẩu kim cương thô từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 30 tháng 6, cho họ phần còn lại của tháng 5 để nhận các đơn đặt hàng chưa thanh toán. Tổ chức này sẽ xem xét lại tình hình vào cuối tháng sáu.

GJEPC cho biết, chúng tôi nhận thức rõ về đề xuất cắt giảm nhập khẩu trong một thời gian dài hơn, nhưng tin rằng bất kỳ quyết định nào như vậy cần phải được đưa ra để xem xét định kỳ. Một bài đánh giá như vậy sẽ được thực hiện vào tuần cuối của tháng 6 và quyết định sẽ được thông báo tới tất cả mọi người.

GJEPC đã thực hiện đề xuất vào ngày 23 tháng 4 cùng với Bharat Diamond Bourse ở Mumbai, Hiệp hội thương gia kim cương Mumbai, Bourse Diamond Diamond và Hiệp hội kim cương Surat. Hội đồng nhấn mạnh việc đóng cửa là tự nguyện.

Chúng tôi yêu cầu các thành viên cân nhắc tuân theo [khuyến nghị] để giúp bảo tồn [giá trị hàng tồn kho] và duy trì sức mạnh của ngành, GJEPC kêu gọi.

Ngành kim cương của Ấn Độ đã sụt giảm kể từ khi cuộc khủng hoảng coronavirus bắt đầu, do nhu cầu ban đầu giảm ở Trung Quốc và Hồng Kong và sau đó là ở châu Âu và Mỹ. Theo số liệu từ GJEPC, xuất khẩu kim cương đánh bóng đã giảm 48% xuống còn 960,5 triệu đô la trong tháng 3, trong khi nhập khẩu kim cương thô đã giảm 65% xuống còn 292,7 triệu đô la.

Ấn Độ đã bị đóng cửa từ ngày 24 tháng 3 do đại dịch. Vào Chủ nhật, chính phủ đã gia hạn các hạn chế cho đến ngày 31 tháng Năm.

Ảnh: Một viên kim cương thô. (Shutterstock)

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội