Sự sụt giảm doanh số bán lẻ ở Mỹ đã tăng mạnh vào tháng Tư khi COVID-19 buộc các cửa hàng phải đóng cửa, theo dữ liệu của Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia (NRF) báo cáo.

Doanh thu giảm 22% so với cùng kỳ năm ngoái và giảm 16% so với tháng 3, nơi đã công bố mức giảm kỷ lục 8% so với tháng trước.

NRF dựa trên những con số này trên dữ liệu chính thức từ Cục điều tra dân số Hoa Kỳ. Số liệu của April April có thể không chính xác, vì nhiều nhà bán lẻ đã đóng cửa không thể trả lời khảo sát hàng tháng của Cục điều tra dân số, NRF cảnh báo.

Theo dự đoán, doanh số bán lẻ rất tệ trong tháng 4 và thấp hơn so với tháng 3, chuyên gia kinh tế trưởng của NRF Jack Kleinhenz cho biết. Điều này sẽ không gây ngạc nhiên vì tháng tư là tháng đầu tiên khi hầu hết các doanh nghiệp không được coi là thiết yếu đã bị đóng cửa, cả về bán lẻ và trên toàn nền kinh tế.

Tuy nhiên, doanh số bán lẻ kỹ thuật số ở Mỹ đã tăng 21% mỗi năm trong tháng Tư, do các cửa hàng vẫn bị đóng cửa trong cả tháng.

Mọi danh mục bán lẻ ngoài trực tuyến đều giảm trong tháng 4, bao gồm các cửa hàng tạp hóa và các cửa hàng khác đã tăng đột biến vào tháng 3, theo dữ liệu của Liên đoàn bán lẻ quốc gia (NRF) báo cáo.

NRF tin rằng doanh số tháng 5 sẽ cho thấy sự phục hồi của thị trường, nhưng sẽ mất một thời gian trước khi mua trở lại mức bình thường.

Ngay bây giờ, chúng tôi đã bắt đầu mở cửa trở lại vào giữa tháng Năm, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu mở cửa trở lại, theo Kleinhenz. Các khoản thanh toán của Cứu trợ và nhu cầu bị dồn nén sẽ cung cấp một số mức độ phục hồi sau khi đóng cửa, nhưng chi tiêu sẽ khác xa so với bình thường và có thể sẽ bị gián đoạn trong tương lai.

Tuy nhiên, Kleinhenz hy vọng nền kinh tế sẽ ổn định trong dài hạn.

Tôi cũng cho rằng chúng tôi đã đi sâu vào vấn đề này với nền kinh tế đang phát triển và chúng tôi hy vọng sẽ ra khỏi đó như vậy, ông nói thêm. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cần nhiều dữ liệu hơn để cho chúng tôi biết liệu nền tảng của nền kinh tế đã bị tổn hại và tồi tệ như thế nào. Chúng ta cần xem kỹ dữ liệu và học cách hiểu những gì chúng đang nói với chúng ta.

Ảnh: Một người phụ nữ mua sắm tại trung tâm thương mại.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội