Chính phủ Ấn Độ đã cho phép các doanh nghiệp kim cương ở Surat mở cửa trở lại với số lượng nhân viên hạn chế sau những lo ngại về việc đóng cửa đã gây ra một cuộc di cư của công nhân.

Các công ty hiện có thể sử dụng 50% công nhân trong các nhà máy và 33% tại các văn phòng, Chủ tịch Hiệp hội Kim cương Surat (SDA) Babubhai Kathiriya nói với các thành viên trong một ghi chú hôm thứ Tư, được xem bởi Rapaport News. Trước đây, chỉ có tám đơn vị kim cương đã được phép sản xuất và xuất khẩu.

SDA và Hội đồng xúc tiến xuất khẩu đá quý và trang sức (GJEPC) đã kêu gọi các nhà chức trách giảm bớt các hạn chế vì các thợ cắt đang rời khỏi Surat để trở về nhà ở quê của họ, theo báo cáo trên The Times of India hồi đầu tuần. Công nhân ở thành phố kim cương thường quay lại cày ruộng vào thời điểm này trong năm trước mùa gió mùa, bắt đầu vào tháng Sáu.

Theo các quy tắc mới, nơi làm việc phải tuân thủ các nguyên tắc vệ sinh và phân tán xã hội, và các công ty phải tải xuống ứng dụng theo dõi liên lạc của chính phủ. Bất cứ ai không khỏe hoặc trên 65 tuổi nên ở nhà, SDA nói.

Ảnh: Một trung tâm thương mại ở Surat. (Shutterstock).

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội