Mountain Province đã giảm triển vọng sản xuất trong năm nay trong bối cảnh những thách thức do đại dịch coronavirus gây ra và ảnh hưởng đến hoạt động.

Công ty khai thác hiện dự kiến ​​sẽ sản xuất từ ​​6,3 triệu đến 6,4 triệu carat vào năm 2020 từ mỏ Gahcho Kué ở Canada, so với triển vọng trước đó là 6,75 triệu đến 6,95 triệu carat. Con số đó thể hiện tổng sản lượng kim cương thô từ mỏ. Sản lượng của Mountain Province là 49%, trong khi De Beers nắm 51% còn lại.

Như đã lưu ý trước đây, các sự kiện chưa từng có của Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động và doanh số của chúng tôi, Giám đốc điều hành của Mountain Mountain, Stuart Brown cho biết. Vì kết quả của tất cả các gián đoạn và thay đổi tiếp theo kể từ khi bắt đầu đại dịch, tổng dự báo sản xuất năm 2020 của chúng tôi đã giảm khoảng 400.000 carat trong khi duy trì hoặc giảm nhẹ hướng dẫn chi phí cho cả năm 2020.

Công ty sẽ thu hồi quặng từ các phần cấp thấp hơn của mỏ so với dự định ban đầu, vì đại dịch buộc họ phải giảm số lượng công nhân tham gia vào các hoạt động hàng ngày. Mountain Province đã đẩy mạnh việc khai thác quặng cao cấp tại Hearne và 5034 kimberlites đến năm 2021.

Công ty khai thác tin rằng thị trường kim cương thô sẽ cải thiện trước cuối năm nay.

Nhu cầu về kim cương thô đang bắt đầu có dấu hiệu đáng quan tâm, theo ông Brown. Chúng tôi dự đoán thị trường kim cương sẽ tiếp tục mở cửa trong những tháng tới và chúng tôi mong muốn tiếp tục bán hàng bình thường sau nửa cuối năm nay. “

Ảnh: Một chiếc máy xúc bên ngoài mỏ Gahcho Kué. (Mountain Province).

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội