Tâm lý thị trường được cải thiện khi bán lẻ ở Mỹ có dấu hiệu phục hồi với doanh số tháng 5 tăng + 18% so với tháng trước. Các đại lý và nhà bán lẻ kim hoàn dự đoán sự gia tăng nhu cầu của trang sức cưới. Căng thẳng địa chính trị và Covid-19 bùng phát ở Bắc Kinh thúc đẩy sự thận trọng về thị trường Trung Quốc. Các nhà sản xuất kim cương thô nhìn thấy sự quan tâm đến kim cương lớn, dùng để đầu tư; Giá kim cương màu D-IF vững chắc ở kích thước nhỏ hơn là kim ương đánh bóng (từ 0,50 đến 2 ct.). Các nhà máy của Surat hoạt động với công suất rất thấp, do nhập khẩu kim cương thô của Ấn Độ từ tháng 4 đến tháng 5 giảm -94% đạt 81 triệu đô la, xuất khẩu kim cương đánh bóng giảm -79% đạt 389 triệu đô la. Grib Diamonds bán 90% theo giá trị tại cuộc đấu giá kim cương thô của Antwerp, với giá cao hơn một chút so với tháng Ba. Ngành công nghiệp thương tiếc cái chết của người sáng lập Rosy Blue, Arunkumar Mehta. GJEPC bầu Colin Shah làm chủ tịch.

Hoa Kỳ: Các ngành sản xuất và bán buôn mở cửa trở lại nhưng giao dịch vẫn chậm. Các đại lý nhận được một số yêu cầu hàng hóa trên các bản ghi nhớ, chủ yếu cho trang sức cưới. Các nhà cung cấp chắc chắn về giá cả trong dự đoán hoạt động mạnh mẽ hơn trong những tuần tới khi các doanh nghiệp trở lại. Các nhà bán lẻ kim hoàn mong đợi làn sóng nhu cầu đột biến sau phong tỏa.

Bỉ: Khách hàng đặt đơn hàng lẻ tẻ và nhu cầu chọn lọc, và không mua hàng tồn kho. Có một số nhu cầu của loại từ 0,30 đến 0,90 ct, màu F-H, VS1; 1 ct. Thị trường kim cương thô ổn định ở mức thấp, với De Beers vẫn duy trì giao dịch ở Antwerp trong bối cảnh hạn chế du lịch đến Botswana. Tỷ lệ nhiễm coronavirus ổn định nhưng thiếu khách du lịch Trung Quốc làm giảm hy vọng phục hồi doanh số bán hàng xa xỉ ở châu Âu.

Israel: Giao dịch hạn chế khi các đại lý trở lại văn phòng. Giao dịch đại lý tối thiểu đang diễn ra, với mối quan tâm ngày càng tăng, thị trường chậm chạp sẽ tiếp tục mặc dù mở lại các trung tâm bán lẻ và kim cương toàn cầu của Mỹ. Có một số quan tâm trong hàng hóa từ 1 đến 1,10 ct., D-F, VVS-VS1. Ban lãnh đạo các sàn giao dịch đã đến gặp Bộ trưởng Bộ Kinh tế để thảo luận về hỗ trợ cho ngành.

Ấn Độ: Ngành công nghiệp vẫn đóng cửa một phần khi các trường hợp nhiễm Covid-19 gia tăng. Tám nhà sản xuất đóng cửa các nhà máy sau khi có các công nhân kiểm tra dương tính. Sự bùng phát virus ở Bắc Kinh và tranh chấp biên giới Ấn Độ-Trung Quốc làm tăng thêm mối lo ngại về sự phục hồi của thị trường. Có sự lạc quan thận trọng rằng thị trường có thể cải thiện trước lễ hội Diwali ngày 14 tháng 11. Nhu cầu ổn định đối với hàng hóa 1 ct., D-E, IF-VVS1, đặc biệt là đá màu D-IF. Ngành công nghiệp kim cương đang có một ngày để tang để chia buồn sự sự ra đi của Arunkumar Mehta.

Hồng Kông: Phục hồi bán lẻ ở Trung Quốc đại lục thúc đẩy kỳ vọng cho nhu cầu kim cương đánh bóng. Doanh số bán hàng trực tuyến cải thiện, đặc biệt là trong các loại kim cương kích cỡ nhỏ hơn. Doanh số trang sức Hồng Kông tại địa phương yếu do du lịch giảm, với việc chính phủ thực thi cách ly 14 ngày đối với khách nhập cảnh. Đại lý kim cương Trung Quốc cũng cách ly. Nhu cầu ngày càng tăng đối với hàng hóa 1 ct., D-H, VS, 3X. Mức tồn kho tương đối thấp, với kim cương SI2 đẹp trong nguồn cung ngắn.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội