Sự không chắc chắn của thị trường tiếp tục khi các trường hợp Covid-19 tăng trở lại. Giao dịch kim cương đánh bóng hạn chế, nhưng việc tăng các tìm kiếm trực tuyến cho thấy nỗ lực để hoàn thành các đơn đặt hàng cụ thể. Các nhà kim hoàn lớn đầu tư vào thương mại điện tử để kích thích bán hàng đa kênh và giảm bớt áp lực hàng tồn kho. Chow Tai Fook thấy sự phục hồi ở Trung Quốc đại lục và có kế hoạch mở rộng năm 2020 tại các thành phố cấp thấp hơn. Các nhà sản xuất hoạt động với công suất giảm và đối mặt với căng thẳng thanh khoản ở mức nhu cầu hiện tại. Kim cương thô dễ dàng tìm nguồn tại các cuộc đấu thầu hơn hợp đồng bán vì De Beers và Alrosa duy trì giá cao hơn. Cuộc đấu giá của Sotheby Geneva thu về tổng trị giá 13 triệu đô la, với chiếc nhẫn kim cương 7 ct, cực kỳ lạ mắt được bán với giá 2,8 triệu đô la (405,714 đô la / ct.).

Hoa Kỳ: Tâm lý thị trường được cải thiện khi thị trường đại lý ở New York đạt được một số động lực. Đơn đặt hàng đến ở mức giảm. Các nhà bán lẻ kim hoàn yêu cầu kim cương nhỏ cho các bộ sưu tập trang sức cưới và lưu ý sự quan tâm ngày càng tăng đối với nhẫn đính hôn giá thấp hơn. Các cuộc gọi của các hợp đồng ghi nhớ tập trung vào kim cương từ 1,50 đến 2,50 ct., F-K, VS-SI. Kim cương 3 ct và lớn hơn chậm.

Bỉ: Mối quan tâm sâu sắc về tác động kinh tế của coronavirus, với các báo cáo về hơn 1.000 việc làm trong ngành bị mất ở Antwerp. Nhiều công ty cung cấp kim cương thô tại Antwerp do hạn chế đi lại. Các công ty khai thác và nhà thầu nhỏ hơn nhận thấy sự quan tâm được cải thiện trong việc giảm giá. Các đại lý điền đơn đặt hàng cho kim cương từ 0,30 đến 0,80 ct và kim cương đánh bóng cho các chương trình bán lẻ. Hàng 1 ct cũng đang được bán tốt.

Israel: Giao dịch kim cương đánh bóng lẻ tẻ, với ưu tiên tìm nguồn cung ứng địa phương do hạn chế đi lại. Người mua rất chọn lọc và điền đơn đặt hàng thay vì mua hàng tồn kho. Các nhà cung cấp với hàng hóa phù hợp đang bán với giá ổn định. Nhu cầu ổn định của kim cương 1 ct., D, IF hàng hóa. Nhu cầu chuyển sang điểm giá thấp hơn cho thị trường Mỹ.

Ấn Độ: Tâm lý thị trường thận trọng trong bối cảnh nhu cầu chậm chạp từ khách hàng trong và ngoài nước. Các đại lý và nhà sản xuất hoạt động với công suất giảm do liên tục bị đóng cửa. Các doanh nghiệp vận động chính phủ cho phép kéo dài thời gian trả nợ. Các nhà cung cấp lớn hơn làm tốt hơn các công ty nhỏ hơn. Các nhà máy cắt phải đối mặt với thanh khoản chặt chẽ do sụt giảm đơn hàng và chi phí liên tục.

Hồng Kông: Giao dịch chậm tăng khi bán lẻ Trung Quốc tiếp tục cải thiện. Hoạt động hạn chế vì biên giới Trung Quốc vẫn đóng cửa. Kỳ vọng về nhu cầu mạnh mẽ hơn từ người mua Trung Quốc một khi hạn chế đi lại được dỡ bỏ. Nhu cầu địa phương yếu. Thị trường ổn định cho kim cương 1 ct., D-H, VS-SI, 3X được đánh bóng.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội