Ngành công nghiệp kim cương mở cửa trở lại và hoạt động bình thường khi người tiêu dùng quay lại mua hàng từ sau thời gian phong tỏa. Các nhà bán lẻ kim hoàn ở Mỹ nối lại hoạt động ở hầu hết các bang, trong đó chú trọng đến vệ sinh tại cửa hàng, tư vấn ảo và dịch vụ. Thương mại New York vẫn đóng cửa. Trung Quốc tăng cường luật an ninh ở Hồng Kông, làm dấy lên mối lo ngại về các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ và chiến tranh thương mại mới. Giao dịch kim cương đánh bóng và thô giới hạn ở các định dạng trực tuyến. Alrosa giảm kế hoạch sản xuất năm 2020 từ 34 triệu xuống còn 28 triệu / 31 triệu. Dominion đồng ý bán lại tài sản cho chủ sở hữu Công ty Washington với giá $ 126M. Buổi giới thiệu hàng năm của Martin Rapaport về trạng thái của nghành công nghiệp Kim cương sẽ diễn ra trực tuyến vào Thứ Năm ngày 4 tháng Sáu, 12 giờ chiều. EDT. Đăng ký ở đây. Bảng giá Rapaport tiếp theo sẽ được công bố vào thứ Hai, ngày 1 tháng Sáu.

Hoa Kỳ: Nhiều nhà bán lẻ hoạt động trở lại. Tiffany & Co., Kay Jeweller, Jared, và Helzberg Diamonds là một trong những chuyên ngành đã mở cửa ở nhiều tiểu bang. Giao dịch chậm mặc dù một số người mua sắm mặc cả vào cuối tuần Ngày Tưởng niệm. Thị trường phục hồi lâu hơn dự kiến ​​cho trung tâm mua sắm. Câu lạc bộ đại lý kim cương New York vẫn đóng cửa và giao dịch tại số 47 giảm đáng kể.

Bỉ: Giao dịch yên tĩnh mặc dù các doanh nghiệp và sàn giao dịch đã hoạt động trở lại. Các đại lý lo ngại về triển vọng 3Q trong bối cảnh nhu cầu thấp từ Mỹ và Trung Quốc. Đơn đặt hàng từ ngành đồng hồ xa xỉ cũng chậm. Đồng hồ Thụy Sĩ xuất khẩu giảm 81% ở mức 329 triệu CHF (339 triệu USD) trong tháng Tư. Thị trường kim cương thô sơ gần bế tắc.

Israel: Giao dịch tại Sàn giao dịch kim cương Israel chủ yếu ở dạng mua mang đi sau khi sàn giao dịch được mở dưới định dạng mới để đáp ứng các hướng dẫn cho các cuộc tụ họp công cộng. Tuần làm việc ngắn do kỳ nghỉ của Shavuot. Thị trường tập trung vào các khách hàng Hồng Kông, vì các đại lý Mỹ vẫn chủ yếu đóng cửa.

Ấn Độ: Ngành công nghiệp hoạt động với công suất giảm khi chính phủ nới lỏng các hạn chế xã hội. Các văn phòng tại Bharat Diamond Bourse cho phép 10% lực lượng lao động làm việc để thực hiện các đơn hàng xuất khẩu. Các nhà sản xuất Surat được phép mở lại các nhà máy nhưng giới hạn ở dây chuyền 50% nhân sự về cắt và đánh bóng và 33% tại các văn phòng. Kế hoạch tạm thời 30 ngày tự nguyện về nhập khẩu kim cương thô để bắt đầu thứ Hai, ngày 1 tháng Sáu.

Hồng Kông: Căng thẳng gia tăng khi Trung Quốc đề xuất luật mới để tăng cường an ninh. Các nhà bán lẻ kêu gọi bảo vệ tiền thuê nhà sau các cuộc biểu tình và coronavirus buộc phải đóng cửa trong thời gian dài trong năm qua. Người tiêu dùng vẫn thận trọng ngay cả với hầu hết các doanh nghiệp hiện đang mở lại. Một số tích lũy của hàng tồn kho kim cương đánh bóng khi các lô hàng đến từ Ấn Độ và châu Âu.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội