Thương mại kim cương không chắc chắn trong bối cảnh dịch coronavirus và các hạn chế mới ở Ấn Độ và Israel. Giá vững chắc cho hàng hóa là 1 ct. RAPI + 1,9% trong tháng Sáu. Nhu cầu đầu tư cho kim cương từ 0,5 đến 1 ct., màu D, IF và trang sức cưới hỗ trợ thị trường. Giao dịch kim cương thô giảm đáng kể khi các nhà máy ở Surat đóng cửa một lần nữa khi đóng cửa cách ly. Các nhà khai thác mỏ chịu áp lực. Các nhà sản xuất nhỏ hơn sẵn sàng giảm giá để tạo doanh số và tăng thanh khoản. Các nhà sản xuất thấy lợi nhuận lớn hơn từ việc mua kim cương thô tại đấu thầu so với hợp đồng của De Beers hoặc Alrosa. Sản xuất toàn cầu 2019 giảm -7% đạt 13,5 tỷ đô la, khối lượng giảm -12% đạt 130 triệu cts., Giá trung bình tăng + 6% đạt 103 đô la / ct. Xuất khẩu kim cương Bỉ tháng 6 giảm -44% đạt 469 triệu đô la, nhập khẩu kim cương thô giảm -48% đạt 351 triệu đô la.

Hoa Kỳ: Nhu cầu cải thiện cho các danh mục chọn lọc khi nhà bán buôn và nhà bán lẻ thích ứng với thực tế Covid-19. Trang sức cưới, hàng có thương hiệu và đồ trang sức cổ điển tạo ra doanh số ổn định. Các nhà sưu tập đang tìm kiếm các món đồ xưa của châu Âu, nhưng rất khó tìm. Có sự quan tâm mạnh mẽ đến các sản phẩm cấp đầu tư như nghệ thuật cao, hàng hóa xa xỉ và trang sức hơn 1 triệu đô la. Các đại lý duy trì giá cao hơn cho các hàng hóa trong bản ghi nhớ.

Bỉ: Thị trường yên tĩnh trong bối cảnh giao dịch của các đại lý chậm. Thị trường tập trung vào việc điền đơn đặt hàng từ các nhà bán lẻ ở Mỹ và Trung Quốc. Tập trung vào trang sức cưới với đá trung tâm từ 0,50 đến 1,10 ct, màu D-H, VS-SI. Một số nhu cầu cho kim cương trên 5 ct. Ngành công nghiệp kim cương thận trọng về điều kiện hiện tại nhưng lạc quan cho quý IV. Giao dịch kim cương thô giảm mặc dù giá giảm đáng kể tại đấu thầu.

Israel: Các đại lý lo ngại về đợt nhiễm coronavirus thứ hai. Chủ tịch Sàn giao dịch Kim cương Israel Yoram Dvash kêu gọi hỗ trợ của chính phủ sau khi xuất khẩu giảm 80% và giao dịch địa phương giảm 90% trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5. Sự chậm trễ trong các lô hàng quốc tế bắt nguồn từ các đại lý trong nước chứ không phải từ Ấn Độ. Người mua trả nhiều tiền hơn ở thị trường Israel do lựa chọn hạn chế. Nhu cầu cao trong các loại kim cương từ 0,50 đến 0,70 ct., D, IF, RapSpec A3 + (3X, không huỳnh quang).

Ấn Độ: Tâm lý thị trường yếu khi các trường hợp Covid-19 tiếp tục tăng. Surat đóng cửa một lần nữa, với các văn phòng đóng cửa cho đến ngày 10 tháng 7 và các nhà máy đóng cửa cho đến ngày 14 tháng 7. Thanh khoản chặt chẽ trong bối cảnh báo cáo một số khách hàng nước ngoài trì hoãn thanh toán. Ngành công nghiệp kêu gọi chính phủ giảm thuế nhập khẩu kim cương đánh bóng từ 7,5% xuống 2,5%, lôi kéo các ngân hàng tăng tín dụng và miễn thuế thu nhập đối với doanh số bán kim cương thô cho các công ty khai thác ở Ấn Độ.

Hồng Kông: Nhiều người lo ngại sự hồi sinh của virus sẽ trì hoãn việc mở lại biên giới Trung Quốc và làm chậm sự phục hồi trên thị trường đại lý. Các nhà cung cấp tăng mức tồn kho để đáp ứng nhu cầu gia tăng ở Trung Quốc. Các nhà bán lẻ xa xỉ gặp khó khăn do giảm lượng người mua sắm du lịch và sụt giảm trong mua hàng địa phương. Nhiều cửa hàng đóng cửa và các doanh nghiệp chuyển sang thương mại điện tử. Chương trình Hồng Kông tháng 9 bị hoãn đến ngày 9 đến 13/11.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội