Doanh số bán kim cương thô của De Beers bắt đầu phục hồi vào tháng 8 khi nhu cầu tăng lên trước kỳ nghỉ lễ và các chính phủ giảm các hạn chế của Covid-19.

“Thị trường kim cương cho thấy một số cải thiện liên tục trong suốt tháng 8 và tháng 9 khi các hạn chế của Covid-19 tiếp tục được nới lỏng ở nhiều địa điểm khác nhau và các nhà sản xuất tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu bán lẻ đối với kim cương đánh bóng, đặc biệt là trong một số khu vực sản phẩm nhất định,” Giám đốc điều hành De Beers, Bruce Cleaver cho biết hôm thứ Sáu.

Công ty đã báo cáo doanh thu 320 triệu đô la cho chu kỳ thứ bảy, kéo dài từ ngày 19 tháng 8 đến ngày 10 tháng 9, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái và gần gấp ba so với tổng số 116 triệu đô la cho kỳ thứ sáu. De Beers tiếp tục thực hiện một cách tiếp cận linh hoạt hơn để bán kim cương thô trong thời gian trưng bày, giảm giá kim cương thô lớn hơn 1 carat khoảng 6% đến 8%, theo các khách hàng tham gia.

Mặc dù những khách hàng ở kỳ này không được phép hoãn 100% hàng hóa của họ – một động thái mà De Beers đã thực hiện kể từ phiên giao dịch tháng 3 đến tháng 4 – họ vẫn được phép hoãn một số khoản và cũng có thể bán lại từ 20% đến 30% giao dịch mua của họ.

“Tâm lý toàn ngành đã trở nên tích cực hơn khi các nhà kim hoàn tại các thị trường tiêu dùng quan trọng của Mỹ và Trung Quốc có được niềm tin trước kỳ nghỉ lễ cuối năm quan trọng, được hỗ trợ bởi nhu cầu trang sức kim cương cưới mạnh mẽ trên khắp các thị trường,” Cleaver nói thêm. “Theo đó, chúng tôi đã thấy nhu cầu kim cương thô phục hồi trong chu kỳ bán hàng thứ bảy trong năm, phản ánh xu hướng bán lẻ này, sau vài tháng hoạt động sản xuất tối thiểu và mô hình nhu cầu bị gián đoạn ở tất cả các thị trường chính.”

Tuy nhiên, trong khi nhu cầu đang quay trở lại, sự phục hồi vẫn đang trong giai đoạn sơ khai và có thể sẽ mất thời gian trước khi trở lại mức trước đại dịch, ông tiếp tục.

Ảnh: Kim cương thô. (Ben Perry/Armoury Films/De Beers).

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội