Các nhà khai mỏ đã thấy những dấu hiệu phục hồi “đáng khích lệ” trên thị trường kim cương khi doanh số bán hàng kim cương thô tiếp tục tăng sau một thời gian dài đóng băng do nhu cầu yếu.

Mountain Province thu được 8,9 triệu đô la từ việc bán 210.661 carat từ mỏ Gahcho Kué ở Canada, với giá trung bình 42 đô la mỗi carat, ở lần đấu thầu đầu tiên kể từ khi Covid-19 ra đời. Giá trung bình tại đợt giảm giá, không bao gồm bất kỳ loại đá lạ mắt hoặc kích thước đặc biệt nào có giá trị cao, thấp hơn 1% so với giá đạt được của các loại đá tương tự vào tháng Hai. Tuy nhiên, việc đấu thầu diễn ra mạnh mẽ và nhất quán, tương tự như hồi đầu năm, công ty cho biết hôm thứ Hai.

“Kết quả của đợt bán nhỏ đầu tiên sau đại dịch Covid-19 là một khởi đầu đáng khích lệ khi thị trường đã bế tắc trong gần sáu tháng,” Giám đốc điều hành của Mountain Province, Stuart Brown, lưu ý. “Kết quả của việc mua bán là một dấu hiệu tích cực khi thị trường kim cương thô và đánh bóng bắt đầu quay trở lại.”

Công ty kim cương Lucapa cũng chứng kiến ​​giá tăng mạnh, khi bán 3.477 carat kim cương thô từ mỏ Lulo của họ ở Angola với giá trung bình 663 USD / carat. Tổng số tiền thu được là 2,3 triệu đô la.

Giám đốc điều hành Lucapa, Stephen Wetherall, cho biết: “Mặc dù kích thước trung bình của viên kim cương trong lô bán này nhỏ hơn mức trung bình, nhưng những tín hiệu đáng khích lệ đang được nhìn thấy trong ngành hiện đang dẫn đến biến động giá tăng trên một số chủng loại kim cương,” giám đốc điều hành Lucapa Stephen Wetherall cho biết.

Trong khi đó, Alrosa đã tổ chức hai cuộc đấu giá cho viên kim cương thô nặng hơn 10,8 carat tại Israel và Bỉ. Tại Bỉ, công ty khai thác này đã bán được 2.173 carat kim cương thô với giá 7,4 triệu USD, trong khi cuộc đấu giá ở Israel thu về 13,3 triệu USD từ 1.860 carat.

Phó Giám đốc điều hành Evgeny Agureev của Alrosa cho biết: “Kết quả của cuộc đấu giá xác nhận nhu cầu về kim cương thô chất lượng cao. “Chúng tôi đã thấy điều này cụ thể tại cuộc đấu giá ở Israel, nơi tổng số tiền thu được vượt quá giá khởi điểm một cách đáng kể.”

Phiên giao dịch tháng 9 của De Beers sẽ diễn ra trong tuần này, kéo dài đến thứ Sáu. Vào tháng 8, doanh số bán hàng đã tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái lên 320 triệu USD, gần gấp ba lần so với phiên giao dịch trước đó.

Ảnh: Các kiện hàng kim cương thô. (Lucapa Diamond).

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội