Gemfields dự kiến ​​sẽ lỗ 56,7 triệu đô la trong nửa đầu năm do hầu hết các cuộc đấu giá ngọc lục bảo và ruby ​​bị hủy bỏ.

Khoản lỗ trong sáu tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 6 so với lợi nhuận 12,4 triệu đô la của cùng kỳ năm trước, nhà khai thác cho biết hôm thứ Hai. Công ty chỉ có thể tổ chức một cuộc đấu giá vào tháng Hai, trước khi buộc phải hủy những cuộc đấu giá đã lên lịch vào tháng Năm, tháng Sáu và tháng Tám do đại dịch coronavirus.

“Lịch trình đấu giá năm 2020 của Gemfields đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi nhiều hạn chế đi lại, kiểm dịch và tụ tập được đưa ra để giảm thiểu sự lây nhiễm Covid-19,” công ty lưu ý.

Nhà khai thác cũng phải chịu khoản phí tổn thất – mất giá trị tài sản – trị giá 11,5 triệu đô la đối với thương hiệu Fabergé của họ, do doanh thu thấp hơn mong đợi do kết quả của Covid-19 và sự suy thoái chung của thị trường. Gemfields không chắc chắn khi nào họ sẽ có thể hoạt động bình thường trở lại.

“[Chúng tôi] vẫn không thể cung cấp hướng dẫn đáng tin cậy về thời gian [chúng tôi] có thể tổ chức các cuộc đấu giá đá quý hoặc tạo ra doanh thu có ý nghĩa từ việc bán đá quý,” công ty nói thêm.

Gemfields khai thác mỏ ngọc lục bảo Kagem ở Zambia và mỏ ruby ​​Montepuez ở Mozambique.

Ảnh: Hồng ngọc từ mỏ Montepuez. (Gemfields).

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội