Một tòa án Hoa Kỳ đã chấp thuận yêu cầu của Tiffany & Co để theo dõi nhanh vụ kiện chống lại LVMH, đã lên lịch xét xử trong 4 ngày bắt đầu từ ngày 5 tháng 1 năm 2021.

Mốc thời gian có nghĩa là phán quyết sẽ được đưa ra sau thời hạn cuối cùng cho việc LVMH tiếp quản Tiffany, nhưng trước khi các phê duyệt chống độc quyền cho thỏa thuận bắt đầu hết hạn. Thương hiệu trang sức của Hoa Kỳ này đã yêu cầu phiên tòa diễn ra sớm hơn nữa, trước ngày chấm dứt hợp đồng vào ngày 24 tháng 11, trong khi tập đoàn xa xỉ của Pháp đã tìm cách trì hoãn thủ tục trong vài tháng.

“Chúng tôi đánh giá cao phán quyết của tòa án ngày hôm nay để xúc tiến quá trình”, Chủ tịch Tiffany Roger Farah cho biết hôm thứ Hai. “Bất chấp những nỗ lực không ngừng của LVMH để tránh phải trả mức giá đã thỏa thuận cho Tiffany, phiên tòa vào ngày 5 tháng 1 năm 2021, hy vọng sẽ dẫn đến phán quyết trước khi hết hạn của luật chống độc quyền của Hoa Kỳ vào ngày 3 tháng 2 năm 2021 và cho phép chúng tôi bảo vệ công ty và các cổ đông của chúng tôi. “

LVMH đã rút khỏi giao dịch trị giá 16 tỷ USD vào đầu tháng này, trích dẫn một bức thư từ chính phủ Pháp thúc giục họ trì hoãn việc hoàn tất giao dịch cho đến sau thời hạn do tranh chấp thương mại với Mỹ. Tuy nhiên, Tiffany tuyên bố LVMH cố tình đình trệ thương vụ để thời hạn trôi qua và họ có thể đàm phán lại việc tiếp quản mới với giá thấp hơn, đồng thời nói thêm rằng các hướng dẫn của chính phủ không có tính ràng buộc.

LVMH sau đó đã cáo buộc Tiffany quản lý yếu kém trong đại dịch Covid-19 và có kế hoạch tranh luận với tòa án rằng điều này tạo thành “tác động bất lợi nghiêm trọng” cho phép người mua từ bỏ các đơn hàng đã đặt. Tiffany đã bác bỏ điều này và cáo buộc đối tác phụ của mình đã vi phạm thỏa thuận do không có được sự chấp thuận chống độc quyền kịp thời.

Tuy nhiên, LVMH cho biết họ sẽ đóng thương vụ nếu tòa án thấy rằng họ không thể từ bỏ nó, mặc dù phiên tòa diễn ra sau thời hạn giao dịch, Reuters đưa tin, trích dẫn các hồ sơ của tòa án.

“LVMH hoàn toàn tự tin rằng họ sẽ có thể đánh bại các cáo buộc của Tiffany và thuyết phục tòa án rằng các điều kiện cần thiết để mua lại Tiffany không còn được đáp ứng”, công ty Pháp cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai. “Về vấn đề này, trong những tháng tới, LVMH sẽ chứng minh cho hệ thống tư pháp Mỹ thấy rằng sự quản lý yếu kém của Tiffany trong cuộc khủng hoảng Covid-19 tạo thành một tác động bất lợi đáng kể.”

Ảnh: Cửa hàng Tiffany trên phố Old Bond, London. (Rapaport News).

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội