Petra Diamonds đã khai thác được 5 viên kim cương loại IIb, màu xanh, chất lượng cao từ mỏ Cullinan ở Nam Phi trong khoảng thời gian một tuần, công ty cho biết hôm thứ Tư.

Các viên đá nặng 25,75, 21,25, 17,57, 11,42 và 9,61 carat, đã được công ty đánh giá và xác định là những viên kim cương riêng lẻ, chứ không phải là một phần của viên kim cương lớn hơn. Viên kim cương xanh quan trọng cuối cùng mà Petra thu hồi được là viên kim cương loại IIb 20,08 carat, được tìm thấy vào tháng 9 năm 2019. Nhà khai thác mỏ này đã bán viên đá đó trong cuộc đấu thầu ở Nam Phi với giá 14,9 triệu đô la, tương đương 741.000 đô la mỗi carat.

Petra đang đánh giá cách tốt nhất để bán kim cương, trước những thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra, công ty lưu ý.

Công ty vẫn đang đàm phán với các bên cho vay về việc tái cấu trúc và trả nợ. Họ đã bỏ lỡ một khoản thanh toán trái phiếu vào tháng 5 và chứng kiến ​​khoản nợ ròng của công ty tăng lên 658 triệu đô la vào ngày 30 tháng 6.

“Mặc dù công ty tiếp tục có cam kết mang tính xây dựng với [người cho vay], không có gì chắc chắn rằng những cuộc thảo luận này sẽ dẫn đến việc đạt được thỏa thuận,” nhà khai thác cho biết. “Ngoài ra, những phát hiện này, trong khi một sự phát triển tích cực, sẽ không có tác động đáng kể đến các điều khoản có thể xảy ra của giải pháp dài hạn cần thiết để cải thiện cấu trúc vốn của [Petra], cũng như mức độ pha loãng vốn chủ sở hữu đáng kể mà các cổ đông hiện hữu có thể phải trải qua liên quan đến việc thực hiện chúng. “

Ảnh: Năm viên kim cương xanh vừa khai thác được. (Petra Diamonds)

Tags: , , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội