Kỳ vọng gia tăng cho kỳ nghỉ lễ cuối năm. Deloitte dự đoán doanh số bán lẻ của Mỹ tăng trưởng 1,5%, nhờ thương mại điện tử tăng vọt 25% tới 35%. Các nhà kim hoàn có sự hiện diện mạnh mẽ trên Internet và mạng xã hội đang có doanh thu tốt; trong khi những kênh khác đang gặp khó khăn. Đà giao dịch chậm lại kể từ khi thị trường mở cửa trở lại, với các đại lý thận trọng khi các trường hợp Covid-19 toàn cầu tăng lên. Nhu cầu kim cương 5 ct., D, IF mạnh do khan hiếm, có ít nhà cung cấp hơn và nhu cầu từ những người tiêu dùng giàu có. HB Antwerp mua nhà cắt kim cương Bỉ AMC. Natural Diamond Council công bố nữ diễn viên Ana de Armas là gương mặt của chiến dịch quảng cáo mới. Sàn giao dịch kim cương Israel và Dubai ký thỏa thuận hợp tác. Xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả mọi người một Năm Mới của người Do Thái thật hạnh phúc, khỏe mạnh, thịnh vượng và an khang.

Hoa Kỳ: Thị trường ổn định do các nhà kim hoàn chuẩn bị hàng tồn kho cho mùa lễ. Các nhà kim hoàn cao cấp nhận thấy sự quan tâm ổn định đến những món đồ đặc biệt, độc đáo từ những khách hàng giàu có. Trang sức cưới hỗ trợ cho các nhà bán lẻ thương mại. Các nhà sản xuất trang sức đang tìm kiếm nguồn kim cương tấm và chuyển hướng sang thị trường địa phương trong bối cảnh khó khăn trong việc tìm nguồn cung ứng từ Ấn Độ trong Covid-19. Các đại lý có thể chuyển hàng tồn kho cũ hơn do thiếu hàng hóa chất lượng tốt hơn.

Bỉ: Tâm lý lạc quan dù không chắc chắn về đại dịch. Nhu cầu ổn định đối với hàng hóa từ 0,30 đến 1,25, F-I, VS-SI. Người mua châu Âu tích cực nhất ở Antwerp, với rất ít đại lý nước ngoài có mặt do hạn chế đi lại. Một số lo ngại về tình trạng dư cung đang chờ xử lý, với kỳ vọng về doanh số bán hàng kim cương thô mạnh mẽ vào tuần tới của De Beers. Thị trường tập trung vào giao dịch trực tuyến trong buổi triển lãm ảo do Trung tâm Kim cương Thế giới Antwerp và Viện Kim cương Israel tổ chức.

Israel: Giao dịch chậm lại sau khi có sự cải thiện ban đầu của thị trường. Các đại lý thận trọng trước kỳ nghỉ lễ của người Do Thái. Việc đóng cửa kéo dài ba tuần bắt đầu sau khi ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến. Nhu cầu thị trường chuyển sang hàng hóa chất lượng thấp hơn, với các đại lý có thể giảm lượng hàng tồn kho mà trước đây do khó bán. Các viên đá chất lượng cao, kích thước lớn có nhu cầu vững chắc.

Ấn Độ: Giao dịch ổn định do các đại lý và nhà sản xuất thích nghi với các hạn chế của Covid-19. Các nhà máy đánh bóng Surat hoạt động trở lại ước tính khoảng 60% công suất. Nhu cầu có chọn lọc khi có nhiều hàng hóa hơn sau khi thị trường mở cửa trở lại. Các nhà cung cấp chuẩn bị hàng tồn kho cho kỳ nghỉ lễ của Hoa Kỳ khi ngày 14 tháng 11 Diwali sắp đóng cửa. Giá kim cương thô ổn định trên thị trường đại lý trước tuần giao dịch của De Beers.

Hồng Kông: Nhu cầu cải thiện dần dần vì nhiều hạn chế của Covid-19 đã được dỡ bỏ. Nhu cầu của Trung Quốc ổn định, tập trung vào hàng hóa từ 0,30 đến 0,50 ct., G-H, VS. Triển lãm Trang sức Thâm Quyến chậm. Các nhà bán lẻ địa phương tiếp tục bị ảnh hưởng do thiếu khách du lịch. Các thương hiệu tăng cường sự hiện diện của họ ở Trung Quốc đại lục hơn là Hồng Kông.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội