Việc bán Ekati của Dominion Diamond Mines là điều đáng bàn sau khi người mua không đồng ý thỏa thuận với các công ty bảo hiểm để trang trải các chi phí trong tương lai của mỏ.

Các chi nhánh của Công ty Washington, chủ sở hữu của Dominion, dự định mua lại mỏ kim cương ở Canada với giá 126 triệu đô la. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán giữa người mua và ba công ty phát hành trái phiếu bảo lãnh – Công ty Bảo hiểm Aviva của Canada, Công ty Bảo hiểm Argonaut và Công ty Bảo hiểm Zurich – đã đi đến một “bế tắc”, Dominion cho biết hôm thứ Sáu.

Các trái phiếu bảo lãnh có tổng trị giá 280 triệu CAD (khoảng 214 triệu USD) cung cấp sự đảm bảo cho các chi phí mà Dominion sẽ phải gánh chịu khi khôi phục lại mỏ Ekati sau khi kết thúc sản xuất. Các điều khoản của việc bán yêu cầu người phát hành và người mua quyết định về cách họ sẽ xử lý trái phiếu.

“Không có triển vọng hợp lý để đạt được một thỏa thuận thỏa đáng giữa họ,” theo Dominion, công ty đã được bảo vệ mất khả năng thanh toán vào tháng 4 do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng coronavirus.

Các chi nhánh của Công ty Washington là những bên duy nhất đưa ra giá thầu đủ điều kiện cho Ekati, Dominion lưu ý. Do đó, Dominion không mong đợi có thể hoàn thành giao dịch và đang xem xét các bước thay thế, công ty nói thêm. Dominion cũng cho biết sẽ là “không thực tế” nếu tìm kiếm sự chấp thuận của tòa án cho việc tiếp quản, điều này sẽ là chủ đề của một phiên tòa vào thứ Tư tuần này.

Dominion sẽ vẫn được chủ nợ bảo vệ cho đến ngày 7 tháng 11 trừ khi công ty bảo đảm gia hạn.

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội