Viện Đá quý Hoa Kỳ (GIA) đã đưa ra báo cáo phân loại mới cho kim cương phát triển trong phòng thí nghiệm, cung cấp giao diện và định dạng cập nhật.

Tổ chức cho biết hôm thứ Ba, tổ chức cho biết các tài liệu mới, mang nhãn hiệu “LGDR by GIA” chỉ ở dạng kỹ thuật số và sử dụng điểm số màu sắc và độ rõ nét cụ thể thay vì các thuật ngữ và phạm vi mô tả đã xuất hiện trong các báo cáo trước đây.

Susan Jacques, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành GIA cho biết: “Sự phát triển của các báo cáo GIA về kim cương phát triển trong phòng thí nghiệm hoàn toàn phù hợp với sứ mệnh của chúng tôi là bảo vệ tất cả người tiêu dùng. “Tất cả những ai mua đồ trang sức bằng đá quý – dù là tự nhiên hay được nuôi trong phòng thí nghiệm – đều mong đợi và xứng đáng nhận được thông tin, sự tự tin và sự bảo vệ đi kèm với báo cáo GIA.”

Việc cung cấp bao gồm hai Báo cáo kim cương trong Phòng thí nghiệm – Laboratory – Grown Diamond Reports khác nhau cho kim cương tổng hợp không màu – một báo cáo tiêu chuẩn và một hồ sơ – và hai cho kim cương màu: một có sơ đồ và một không có.

Đáng chú ý, GIA tránh gọi các tài liệu này là “báo cáo phân loại” – một thuật ngữ mà họ dành cho kim cương tự nhiên. Đầu tuần này, Liên đoàn Trang sức Thế giới (CIBJO) khuyến nghị rằng các phòng thí nghiệm chỉ sử dụng thuật ngữ đó cho đá tự nhiên và thay vào đó gọi báo cáo tổng hợp là “Thông số kỹ thuật sản phẩm kim cương trong phòng thí nghiệm”, cho rằng khái niệm phân loại ngụ ý độ hiếm.

GIA lưu ý: “Các thông số kỹ thuật về màu sắc và độ trong của kim cương phát triển trong phòng thí nghiệm được mô tả trên cùng thang điểm với báo cáo phân loại GIA cho kim cương tự nhiên, nhưng điều đó không tương quan với mức độ hiếm của kim cương tự nhiên”.

Các báo cáo nói rằng một viên đá được tạo ra bằng cách lắng đọng hơi hóa học (CVD) hoặc áp suất cao-nhiệt độ cao (HPHT) và nó có thể bao gồm các xử lý sau tăng trưởng để thay đổi màu sắc. Mỗi báo cáo cũng đi kèm với một mã QR liên kết đến một trang tùy chỉnh trên trang web của GIA với thông tin về kim cương phát triển trong phòng thí nghiệm.

Mỗi viên đá cũng sẽ nhận được một dòng chữ bằng laze với số báo cáo và dòng chữ “được phát triển trong phòng thí nghiệm”, trừ khi một thuật ngữ chấp nhận được khác đã xuất hiện trên mặt đá.

Ảnh: Báo cáo kim cương mới được phát triển trong phòng thí nghiệm GIA. (GIA)

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội