Tài nguyên kim cương tại mỏ Mothae của Công ty Kim cương Lucapa ở Lesotho cao hơn 280% so với ước tính ban đầu, công ty cho biết hôm thứ Năm.

Sự gia tăng này là do nhà máy chế biến thương mại mới mà nhà khai thác đã lắp đặt tại mỏ, giám đốc điều hành Lucapa Stephen Wetherall lưu ý. Công ty đã nâng đánh giá của mình về khối lượng kim cương được chỉ định – những viên kim cương được biết đến dựa trên các khu vực được khoan – từ 210.000 đến 280.000 carat. Công ty cũng đã tăng ước tính về số lượng đá được chỉ định và suy luận kết hợp – những viên được cho là có mặt dựa trên những viên kim cương được chỉ định – lên từ 200.000 đến 1,2 triệu carat.

Tuy nhiên, nhà khai thác cũng đã giảm mức giá trung bình mà họ dự kiến ​​thu được từ kim cương thô xuống còn 601 đô la / carat so với ước tính ban đầu là 1.063 đô la mỗi carat mà công ty đã báo cáo vào năm 2017. Con số giảm có tính đến kích thước được phục hồi và giá trung bình đạt được cho thô ở mỏ trong 16 tháng qua. Wetherall nói với Rapaport News rằng việc này cũng ảnh hưởng đến tình hình hiện tại của thị trường kim cương.

Tháng trước, Lucapa cho biết họ có kế hoạch mở rộng Mothae trong vòng ba hoặc bốn tháng, với việc mở rộng có khả năng tăng sản lượng tại mỏ lên 60%.

“Sự gia tăng về tấn và carat… với giá trị kim cương ước tính là 635 USD / carat hỗ trợ mạnh mẽ cho việc mở rộng sản xuất tại Mothae mà các đối tác đang xem xét,” Wetherall nói thêm.

Ảnh: Một viên kim cương thô từ Mothae. (Công ty kim cương Lucapa).

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội